Góc kỹ thuật
Một số vấn đề cần lưu ý khi mua lò nướng đa năng (1)
Đăng bởi BT International
- 26 tháng 06, 2014
Khi các lò nướng đa năng lần đâu tiên xuất hiện ở Đức vào những
năm 1980 đã tạo ra một cuộc cách mạng nấu nướng bằng cách kết hợp lò hơi nước áp lực
thấp với lò nướng đối lưu bằng khí nóng. Điều này đã cho phép các đầu bếp nấu
nướng kết hợp nhiều phương pháp có thể giảm lượng thịt bị co rút, giữ lại nhiều
chất dinh dưỡng và rất nhiều lợi ích khác.
Các phiên bản tiên tiến hơn của các lò nướng đa năng đầu tiên
vẫn đang chiếm lĩnh thị trường nhưng bất kì đơn vị nào đang muốn nâng cấp khu bếp
của mình cần nhận thức rõ về sự phân chia trong xu hướng thiết kế lò trong suốt
thập kỉ qua. Việc phân chia này không phải lúc nào cũng rõ ràng trong các tài
liệu của sản phẩm nhưng sự tăng trưởng của lò năng đã có những bước phát triển
vượt bậc trong việc loại bỏ nồi hơi hoàn toàn ra khỏi thiết bị.
Thay vào đó, hơi được sản xuất trực tiếp bằng cách dẫn nước
thông qua hệ thống ống dẫn đi vào trong khoang lò và được phun vào trung tâm bằng
quạt gió, nơi khí nóng được đối lưu trong khoang chứa. Khi nước tiếp xúc với bề
mặt nóng sẽ chuyển thành hơi ẩm. Kết quả của phương pháp không dùng lò hơi này
giúp đơn giản hóa thiết kế của lò nướng đa năng và giảm thiểu chi phí 8-12% do sử dụng ít vật
liệu hơn.
Về cơ bản, lò không sử dụng nồi hơi cũng tiết kiệm chi phí
hoạt động, do hơi nước chỉ được tạo ra khi quy trình nấu yêu cầu. Cụ thể, lò đa
năng của Leventi sử dụng hệ thống phun trực tiếp, không sử dụng bất lỳ nước nào
trong thời gian chờ, đồng thời tính năng cửa cách điện và sơn phủ 2 lớp cũng
góp phần giảm lượng nước sử dụng. Trong khi đó đối với lò nướng đa năng sử dụng nồi
hơi, hơi nước luôn được giữ trong nồi để có thể sử dụng khi cần thiết.