Tắt cửa sổ

Tắt các nút bên dưới để thu gọn các thư mục bài viết

Góc kỹ thuật

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua lò nướng đa năng (2)

Đăng bởi BT International - 27 tháng 06, 2014

Một vài vấn đề thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng Rational

Vấn đề của hệ thống phun?

Đây là những vấn đề thường gặp đối với lò nướng đa năng không sử dụng nồi hơi?  Rational – công ty dẫn đầu trong thị trường lò nướng đa năng tin rằng việc phun nước trực tiếp sẽ mang lại nhiều vấn đề. Trước hết là nước đi vào trong khoang sẽ làm giảm nhiệt độ, từ đó ảnh hưởng không tốt đến kết quản nấu ăn. Việc này đồng thời cũng gây áp lực lên bề mặt kim loại bên trong khoang khi nước được phun trực tiếp, và cũng như góp phần hình thành cặn trên các bề mặt này, hệ quả là chi phí tẩy rửa trở nên tốn kém hơn. Điều này làm cho chi phí hoạt động tăng cao do phải sử dụng thêm hệ thống xử lí nước.

Graham Russell, quản lý thương hiệu Lainox tại công ty chuyên thiết bị bếp Dawson bổ sung “khi nước được phun trực tiếp lên các bề mặt nóng để tạo hơi ẩm, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra đó là Clo trong nước sẽ hình thành axit và tấn công vào khoang chứa.” Công ty đang bán mẫu không dùng nồi hơi nhưng hiện tại đang thích thiết kế có nồi hơi hơn.

Nick Bates, bếp trưởng của Angelo Po, bảo vệ cho lò nướng đa năng không sử dụng nồi hơi trước các ý kiến cho rằng việc phun nước trực tiếp trong lò sẽ làm gia tăng các vấn đề liên quan đến cặn. “khoang là nơi duy nhất hình thành cặn và do chúng hoàn toàn có thể nhìn thấy được nên không khó khăn gì để xử lý với các thiết bị vệ sinh. Trong khi đó các ống dẫn nước lên nồi hơi là nơi hình thành cặn không thấy được.

Hobart UK kết luận rằng cả hai loại lò nướng đa năng đều dễ bị cặn do đó tốt nhất là đảm bảo khi lắp đặt đúng tiêu chuẩn và lọc nước được sử dụng đúng. Ngày qua ngày nếu không sai sót trong khâu lắp đặt cũng sẽ gặp vấn đề khi giữ gìn thiết bị.” theo quan sát của Richard Hurst, giám đốc sản phẩm Hobart.

Các nhà sản xuất lò nướng đa năng đang mang lại rất nhiều thay đổi đáng giá, đặc biệt là hệ thống giám sát có thể cảnh báo về việc cặn hình thành bên trong các mẫu có sử dụng nồi hơi. Lấy ví dụ đối với dòng lò nướng đa năng Evolution của Fagor, được giới thiệu vào năm 2006 với tính năng khử vôi cặn tự động và đồng thời tự động xả và bơm đầy trở lại cho hệ thống tạo hơi mỗi 24 giờ. 

Nhận xét
comments powered by Disqus