Góc kỹ thuật
Một số vấn đề cần lưu ý khi mua lò nướng đa năng (4)
Đăng bởi BT International
- 07 tháng 07, 2014
Kết hợp cả hai phương
thức
Ngoài ra còn có một cách khác kết hợp ưu điểm của 2 xu hướng
có thể tìm thấy ở dòng Retigo nhập khẩu từ Bradshaw - Cộng Hòa Séc. Thiết bị có
sự dụng nồi hơi nhưng với giải pháp độc quyền “bảo vệ kép”, ở đây lò nướng đa năng sẽ
tự động chuyển sang chế độ tạo hơi trực tiếp khi có bất kì trục trặc nào xảy ra
đối với lò hơi. Việc này cho phép đầu bếp có thể tiếp tục nấu nướng cho đến khi
hư hỏng được khắc phục. Theo Tony Challice, quản lý dịch vụ kĩ thuật của
Bradshaw: các ống dẫn nước vào khoang sẽ được làm nóng trước khi phun, cho phép hơi nước được tạo ra nhanh hơn, việc
làm nóng được hỗ trợ bởi hệ thống tuần hoàn trong đó có sử dụng lại hơi nước thải.
Việc làm nóng nước đầu vào trước khi phun cũng là điểm nổi bật
của lò nướng đa năng Eloma đến từ Đức vừa được giới thiệu ở UK năm ngoái. Nhờ vậy việc tiêu thụ nước giảm 40% và điện
giảm 15% nếu so sánh với các lò cùng kích cỡ sử dụng nồi hơi truyền thống. Những lợi ích này đạt được một phần do hệ thống
chỉ tạo hơi nước khi cần thiết và do nước được dẫn qua hệ thống trao đổi nhiệt.
Nhiệt thoát ra trong khoang sẽ dùng để đưa nhiệt độ nước lên khoảng 70°C trước
khi chúng được phun vào trong khoang.
Mẫu lò nướng đa năng mới nhất tên Henny Penny đến từ
ServEquip tuyên bố rằng sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa lò sử dụng nồi hơi và
không sử dụng nồi hơi. Một bằng sáng chế có tên gọi là công nghệ hơi nước cải
tiến hứa hẹn sẽ mang lại khả năng điều khiển hơi ẩm và môi trường nấu ăn sẽ góp
phần giảm bớt chi phí bảo trì.
Người dùng cần cân nhắc về nhu cầu riêng của mình, nếu như
chú trọng việc nấu ăn bằng hơi nóng, hơi nước, nấu ở nhiệt độ thấp và thường
xuyên mở cửa, nhiều ý kiến cho rằng một lò đa năng sử dụng nồi hơi sẽ hợp lý
hơn.