Chất
lượng và độ tươi của món ăn là điều tối quan trọng nhất của chúng tôi và chúng
tôi không chỉ tìm kiếm nghiên cứu việc các nhà cung cấp tốt nhất cho cả thức ăn
và nước giải khát, mà còn cho những thiết bị tốt tân nhất.
Vài
tuần trước, ông chủ của chúng tôi Nicole và Kevin đến Boston để nghiên cứu
thiết bị lò nướng đa năng cho khu bếp của SKY. Lò nướng đa năng là một thiết bị
nhỏ nhưng thần kì, chung có thể biến mọi giấc mơ nấu nướng của bạn thành sự
thật. Hơn 54% nhà hàng trên thế giới sử dụng lò đa năng, nhưng không thật sự
phổ biến ở US và sau nhiều lần trải nghiệm chúng tôi không hiểu được lí do mọi
người không sử dụng chúng.
Đa
năng ở đây chỉ đơn giản là một sự kết hợp nếu như bạn có thắc mắc. Lò có thể
dùng ở cả hai phương pháp nấu bằng hơi nước và bằng không khí nóng. Bằng cách
dùng kếp hợp cân bằng giữa nhiệt độ, đối lưu của không khí, thứ ăn có thể được
nấu hoàn chỉnh và đồng nhất xuyên suốt trong lò trong khi sự tươi ngon của chất
dinh dưỡng đều được lưu giữ lại. Màu sắc, chất dinh dưỡng, hương vị của thức ăn
đều được duy trì và tốn ít năng lượng trong suốt quá trình nấu.
Mỗi
khoan nấu đều có nhiều khay chứa và dùng những cảm biến hiện đại nhất để nhận
biết chính xác thức ăn trong mỗi khay, kích thước của thừng miếng và nhiệt đồ
cần thiết để nấu chín hoàn chỉnh.
Khi
nấu cho lượng lớn thực khách, việc kiểm soát chất lượng trở thành một thử thách
đối với người nấu nhưng với lò nướng đa năng thì không. Với hệ thống điều khiển thân
thiện bằng màn hình cảm ứng, các đều bếp của SKY có thể lên kế hoạch trước như
nướng thịt qua đêm và đảm bảo chúng sẽ sẵn sàng cho sự kiện ngày mai. Việc kế
hoạch có thể chích xác đến từng phút khi thức ăn được sẵn sàng và điều này cho
phép chúng tôi chủ động trong việc kiểm soát độ tươi và hương vị của món ăn.
Điều này đồng nghĩa với việc hạn chế được biến cố bất ngờ trong nhà bếp khi sự
kiện được diễn ra. Chúng tôi có thể điều chỉnh được thời gian hoàn tất món ăn
để chắc rằng nó sẽ không được đưa ra cho đến khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức
chúng.
Do
nhiều loại thức ăn có thể nấu cùng một thời điểm mà không bị ám mùi, món ăn
được nấu và trang trí cùng lúc, mọi thứ được hoàn tất trong thời gian ngắn hơn
khi phải sử dụng nhiều loại thiết bị như nồi, chảo và bếp. Có nhiều loại khay
khác nhau phục vụ cho nhiều loại nguyên liệu khác nhau ví dụ khay nướng cho
thịt, cá và rau củ, khay có khuôn dùng cho trứng, và giỏ chiên để làm khoai tây
chiên mà chỉ cần dùng rất ít dầu mỡ.
Trong
buổi diễn thử, các đầu bếp ở bếp thử đã nấu rất nhiều lại thức ăn cho Kevin and
Nicole. Theo yêu cầu làm điểm tâm, các đầu bếp đã đưa vào lò đa năng với xúc
xích, thịt xông khói, trứng, bánh muffin kiểu Anh, và cuối cùng là khoai tây
viên trên các khay khác nhau. Mỗi nguyên liệu được lập trình tương ứng với từng
khay và để cho lò tự hoạt động. Kết quả thu được là điểm tâm với sandwich vô cùng
ngon miệng, mỗi loại thức ăn đều được nấu hoàn chỉnh theo đúng như bạn mong đợi
khi nấu chúng riêng lẻ - thịt nướng giòn tan, xúc xích chín vàng, bánh muffins
xốp và trứng chín vừa phải.
Lò nướng đa năng không phải là thiết bị duy nhất giúp cho khu bếp đạt tới đỉnh cao. Hệ
thống làm lạnh cấp tốc sẽ cho phép làm đông nguyên liệu ở ngay thời điểm tươi
ngon nhất và rã đông chúng khi cần đến, giữ lại tất cả hương vị, màu sắc và độ
ẩm thích hợp. Để minh họa cho khả năng của thiết bị, đầu bếp đã cho Kevin and
Nicole thấy giữa một bên là làm đông thông thường, một bên là làm đông cấp tốc.
Những trái dâu được rã đông và bạn có thể thấy những trái dâu bên trái (làm
đông thông thường) bị rơi ra và nhũn xuống trong khi bên dùng cấp đông trông
như vừa mới được chọn.
Bất
cứ khi nào chúng tôi cần chúng tôi luôn sử dụng nguyên liệu địa phương lấy từ
trang trại và công nghệ mới sẽ giúp chúng tôi cung cấp chúng quanh năm. Mục
tiêu cuối cùng là mang lại trải nghiệm thực phẩm tươi ngon nhất có thể cho
khách hàng ở mọi thời điểm.