Góc cho Rational
Một số vấn đề cần lưu ý khi mua lò nướng đa năng (3)
Đăng bởi BT International
- 03 tháng 07, 2014
Tiêu thụ
Lượng nước tiêu thụ trên các mẫu có sử dụng nồi hơi liệu có
cao hơn? Graham Russell tuyên bố rằng mẫu lò nướng đa năng Lainox 6 khay sử dụng
điện, có sử dụng nồi hơi (dung tích 2.5l nước) riêng biệt tiêu tốn khoảng 10l
nước trên mỗi giờ với điều kiện 100% hơi nước được tạo ra trong giờ đó – nghe
có vẻ có chút nghi ngại nhưng nếu người dùng chỉ sử dụng ở chế độ lò nướng đối
lưu thông thường, có thể tắt nồi hơi để giảm bớt chi phí hoạt động.
Nick McDonald, giám đốc marketing và xuất khẩu của Lincat vẫn
cho rằng các lò nướng đa năng có tích hợp nồi hơi có thể tính toán chính xác
hơn và phù hợp để nấu nướng hơn khi mà nó có thể duy trì độ ẩm mong muốn với độ
chính xác chênh lệch chỉ 1%. Việc này gần như là không thể đối với hệ thống sử
dụng phương thức phun nước lạnh vào trong khoang nấu lúc được lúc không.
Ở hệ thống phun trực tiếp, khi phun nhiệt độ khoang sẽ bị hạ
ngay khi nước được phun vào. Do đó không phải cũng đạt được 100% hơi nước. Điều
này sẽ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng, ví dụ như gây ra sạm màu đối với các
loại rau nhạy cảm như cải Brussels hay súp lơ.
Roger Flanagan, giám đốc quản lý của Universal Foodservice Equipment, kết luận
rằng “Tùy theo mỗi nhu cầu để có lựa chọn phù hợp. Ví dụ đối với tiệc, sẽ kinh
tế hơn nếu lựa chọn những mẫu có nồi hơi để tạo hơi nước ngay khi cần. Nhưng
ông thừa nhận là chỉ có 30% khách hàng cần việc này, những người khác thường chọn
những mẫu không nồi hơi để tiết kiệm chi phí.